Lợi ích của máy sấy hủ tiếu và nên chọn loại nào để sử dụng

Thay thế cho món cơm hàng ngày, bún, phở, hủ tiếu khô đang là những sản phẩm rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, những sản phẩm này chỉ có thể dùng ngay hoặc ăn trong ngày. Để khắc phục điều này, các làng nghề, cơ sở kinh doanh đã sấy khô thủ công bánh bún, hủ tiếu… để bảo quản lâu dài. Bạn có thể tham khảo máy sấy hủ tiếu nếu muốn tăng năng suất trong lĩnh vực này nhé.

Lợi ích của việc dùng máy sấy hủ tiếu?

Để bắt kịp xu hướng đổi mới, các ngành nghề truyền thống phải nhanh chóng tiếp cận với công nghệ. Có như thế, mới có thể tự động hóa sản xuất, đa dạng và nâng cao chất lượng sản phẩm. Sợi bún, phở, hủ tiếu Việt Nam cũng theo đó mà vươn ra thế giới, mở rộng doanh thu.

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc, được ưa chuộng trong các gia đình Việt
Hủ tiếu là món ăn quen thuộc, được ưa chuộng trong các gia đình Việt

Trước đây, hủ tiếu hay các loại sợi phở, bún… chỉ có thể sản xuất tươi và ăn trong ngày. Việc bảo quản tủ lạnh thì cũng chỉ có thể giữ nguyên chất lượng trong 1, 2 ngày. Sau này, việc sản xuất hủ tiếubúnphở khô dần được mở rộng để đáp ứng nhu cầu, nhưng vẫn được làm thủ công. Đặc biệt, công đoạn sấy khô sợi chủ yếu bằng ánh nắng, phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết và có thể mất vệ sinh khi sản xuất quy mô lớn. Thành phẩm làm ra có chất lượng không đều, mất thời gian và lãng phí nguồn lực.

sợi hủ tiếu
Sợi hủ tiếu được phơi, sấy thủ công với năng suất thấp

Chính vì thế, dùng máy sấy hủ tiếu cho các làng nghề, doanh nghiệp làm bánh hủ tiếu, bún, phở… là điều cần thiết. Giúp giảm chi phí, tăng năng suất, chất lượng và vệ sinh an toàn thực phẩm, mở rộng phát triển đến tay người tiêu dùng.

Các loại máy sấy hủ tiếu hiện nay

Hiện tại, máy sấy hủ tiếu phổ biến tại Việt Nam có hai loại, với năng suất từ 100 – 200kg/giờ. Máy có cấu tạo chung như sau:

 • Phần vỏ và khung làm từ inox 201 hoặc 304.
 • Cơ cấu con lăn, thanh đỡ được làm bằng sắt hoặc Inox hoặc bằng nhựa.
 • Cơ cấu truyền động bằng nhông, xích.
 • Cơ cấu truyền động bánh hủ tiếu, bánh phở… bằng xích.
 • Cơ cấu tải bằng băng tải PVC.
 • Phần điện, tủ điện được cấu tạo theo yêu cầu của các hãng gia công.
 • Nguồn điện cung cấp: 220VAC, 380VAC

Tùy theo nhu cầu mà các doanh nghiệp, cơ sở có thể chọn máy sấy hủ tiếu bằng điện hoặc máy sấy hủ tiếu bằng hơi.

Máy sấy hủ tiếu bằng điện

Máy sấy bằng điện cho dòng điện đi qua các thanh điện trở, lúc đấy môi trường xung quanh điện trở sẽ được làm nóng lên nhiệt độ thích hợp. Bánh hủ tiếu, bánh phở… đi qua môi trường này sẽ được sấy khô đến khi đạt yêu cầu.

 • Máy sấy điện có công suất: 800Kw/h.
 • Sản lượng thành phẩm khoảng 150kg bánh khô.
 • Máy sấy điện có kích thước chủ yếu (Dài x Rộng x Cao): 17000mm x 900mm x 9 tầng.
máy sấy hủ tiếu
Máy sấy hủ tiếu điện

Máy sấy hủ tiếu bằng hơi

Nguyên tắc của máy sấy hủ tiếu bằng hơi là dùng nhiệt độ cao để nước trong bánh bốc hơi. Quá trình này lặp đi lặp lại, đủ nhiệt để sấy khô bánh hủ tiếu.

 • Máy sấy hơi dùng khoảng 80kg/h than củi cho 250kg bánh khô thành phẩm.
 • Máy sấy hơi có kích thước tiêu chuẩn thường thấy (DàixRộngxCao): 25000 mm x 1000mm x 15 tầng.

Trên đây là lợi ích của việc sử dụng máy sấy hủ tiếu trong sản xuất và các loại máy sấy thông dụng. Nếu muốn tăng lợi nhuận, giảm giá thành, công sức, đừng bỏ qua việc đầu tư công nghệ.

Leave Comments

0965885051
0965885051